Hi!!

Any questions? Any answers?
Post Reply
liaemars
Posts: 3
Joined: Sat Jun 02, 2018 8:04 am
Name: Lia Emars

Hi!!

Post by liaemars » Fri Aug 30, 2019 5:41 am

Thực hư về chuyện Giá Bất động sản Đà Nẵng đang giảm nhiệt

Có nhiều thông tin cho rằng Đà Nẵng hiện đang phải đối mặt với những thách thức liên quan tới bất động sản như quỹ đất khiêm tốn, nhiều người ưa chuộng đất nền, nhà liền thổ, thông tin thị trường hiện chưa minh bạch,.. Đây có thể là những lý do để thị trường bất động sản có thể bị ảnh hưởng ít nhiều.

Thực tế, trong 10 năm trở lại đây, thị trường địa ốc Đà Nẵng chứng kiến 2 giai đoạn nguồn cung mới tăng cao là 2008 - 2009 và 2015 - 2016. thế nhưng tính đến cuối năm 2017 thì thị trường Giá Bất động sản Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm nhiệt rõ rệt ở hầu hết các phân khúc. Có dấu hiệu giảm nhẹ từ 7 đến 10% là ở phân khúc nền với giá bán thứ cấp. Tính Từ năm 2011 đến nay, thị trường có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50 - 500 ha được triển khai bán hàng.

Image
Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang được rất nhiều người quan tâm

Riêng phân khúc condotel, từ giữa năm 2018 đến tháng 6/2019, lượng tiêu thụ sụt giảm đáng kể. Điều này khác biệt lớn so với thời gian trước đó khi chỉ trong vòng 3 năm từ 2016, Đà Nẵng có khoảng 9.890 căn condotel đến từ 12 dự án được đưa ra thị trường với sức tiêu thụ đạt 75% nguồn cung. Đối với nguồn cung biệt thự được đánh giá là tăng vọt từ năm 2015 nhưng đến năm 2016 lại không ghi nhận được những dự án mới nữa. Những Giao dịch Bất Động sản Đà Nẵng, Mua bán Bất Động sản Đà Nẵng cũng có dấu hiệu hạ nhiệt.

Còn ở phân khúc căn hộ, toàn thị trường có khoảng 16 dự án đáng chú ý mở bán, cung ứng ra thị trường khoảng 7.291 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 99%. Nổi bật trong đó là quận Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phố.

Nhiều chuyên gia đánh giá, thành phố Đà Nẵng là địa điểm có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đồng thời cũng được xem là trung tâm kinh tế, chính trị có động lực thúc đẩy sự phát triển của cả miền Trung. Nhiều dự báo đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đẳng cấp toàn châu Á. Đó cũng chính là những triển vọng tươi sáng tạo tiền đề cho thị trường về Thống Kê Giá Nhà Đất Đà Nẵng tăng trưởng mạnh.

Image
Để đạt tới sự phát triển thì Đà Nẵng cần vượt qua rất nhiều thách thức

Thế nhưng để tiến tới được đích đó thì Đà Nẵng sẽ phải vượt qua khá nhiều thách thức lớn như việc quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triển của thành phố. Xu hướng người mua vẫn là ưa chuộng đất nền, nhà liền thổ và thông tin thị trường chưa được minh bạch, dẫn đến những xáo trộn ở một số thời điểm. Ngoài ra còn có áp lực đối với môi trường tự nhiên khi phát triển bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, vấn đề quy hoạch và kiến trúc cảnh quan đô thị chưa được định hình rõ nét…

Để vượt qua được những thách thức lớn đó để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh trong tương lai, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông nội đô, đồng bộ quy hoạch thành phố, đầu tư bất động sản gắn liền với môi trường tự nhiên,… Cùng với đó  là các ban ngành, cơ quan chức năng phải theo dõi, giám sát, quản lý kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường.

Theo dõi các thông tin mới nhất về Mua bán đất Đà Nẵng - Youtube tại đây.

Post Reply